Ưu điểm và hạn chế của sạc không dây có thể bạn chưa biết

3,983 lượt xem

Sạc không dây được nhắc đến rất nhiều trên thị trường hiện nay. Những dòng smartphone cao cấp ra đời đồng nghĩa với sự thay đổi về sạc cũng được thiết kế theo chuẩn mực mới. Để hiểu rõ được ưu điểm và hiệu quả hoạt động của sạc không dây thì nhiều khách hàng vẫn còn những băn khoăn. Theo dõi bài viết dưới đây, Kabivi sẽ đưa ra những ưu nhược điểm của sạc không dây giúp quý bạn tham khảo.

Sản phẩm tham khảo:

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là thiết bị có công nghệ sạc pin (nạp năng lượng) cho các thiết bị di động điện tử mà không cần dây cáp sạc. Thậm chí, nhiều thiết bị có thể cắm sạc cùng một lúc. Tiêu chuẩn chính cho loại sạc không dây tiện ích trên thị trường hiện nay rất được coi trọng. Đó chính là Qi và AirFuel Alliance. Đây là hai hãng sản xuất khác nhau nhưng chúng vẫn tồn tại những điểm chung cơ bản.

Hiệu quả hoạt động của sạc không dây

Cách hoạt động

Tiêu chuẩn chính phụ thuộc vào sự cộng hưởng từ. Hai bộ phận là thiết bị phát và thiết bị thu để kết nối hai lượng điện. Các loại sạc không dây được áp dụng chuẩn theo Qi và truyền năng lượng điện qua đế sạc. Vì vậy, dòng điện thoại phải theo chuẩn mực Qi thì mới sạc được.

uu diem va han che cua sac khong day co the ban chua biet h1
Sạc an toàn nhỏ gọn, dễ sử dụng

Bên trong bộ sạc có thiết bị là cuộn dây phát ra trường điện từ nối với cuộn dây thu nằm trong điện thoại. Hiệu quả chính là điện thoại có thể sạc mà k cần kết nối trực tiếp với nguồn. Phương pháp này hay còn gọi là sạc không dây cảm ứng.

Kích thước của cuộn dây cũng không thể bỏ qua. Bởi các cuộn dây lớn thì năng lượng phát và duy trì mạnh hơn. Vì vậy, hai máy có cách xa nhau thì vẫn ổn định được đường truyền điện từ. Ngược lại, cuộn dây nhỏ hơn thì năng lượng kết nối sẽ gần nhau hơn.

Ưu điểm của sạc không dây

 • Sạc không dây tiện ích, thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng sử dụng.
 • Đặt chiếc điện thoại lên đế sạc và nạp pin rất tiện khi để ở bàn làm việc.
 • Hạn chế được sự chập điện và rò rỉ điện.
 • Tính năng ngắt điện và có khả năng chống quả tải, bảo vệ an toàn cho máy.
 • Dễ dàng kiểm soát cuộc gọi, tin nhắn, công việc gấp mà không lo về vấn đề nối dây.
 • Sạc không dây có thể vừa sạc pin vừa sử dụng tai nghe.
 • Nhiều thiết kế cho sạc không dây dạng đứng và dạng nằm rất linh hoạt và tiện lợi.
 • Độ đảm bảo an toàn đã được chứng nhận là FCC,CE,…
uu diem va han che cua sac khong day co the ban chua biet h2
Sạc không dây tiện lợi, đẹp mắt

Hạn chế khi dùng sạc không dây

 • Sạc không dây cung cấp điện pin chậm hơn sạc có dây.
 • Sự di động cho điện thoại cũng bị hạn chế bởi điện thoại và đế sạc phải được tiếp xúc với nhau. Vì vậy, chúng thường xuyên phải nằm một chỗ và không tiện cho việc bạn cầm nắm điện thoại di chuyển.
 • Giá thành hơi cao và chỉ áp dụng cho một số dòng máy cao cấp.

Lựa chọn sạc không dây chính hãng

Các bạn hãy lựa chọn cho mình nơi bán sạc không dây đảm bảo uy tín nhất. Hãy tìm hiểu và tham khảo những công dụng và mẫu phù hợp cho mình. Tại đây: Không Dây tại Kabivi, chúng tôi có thể cung cấp và hỗ trợ sử dụng bảo hành cho các bạn một các tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những hiệu quả hoạt động của sạc không dây mà Kabivi giới thiệu đến các bạn. Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Chúc các bạn lựa chọn được bộ sạc không dây ưng ý cho mình.